Chào mừng bạn đến với website họ Tưởng

PHIM QUA SỰ KIỆN

You must have Flash Player installed in order to see this player.

LIÊN KẾT WEBSITE

LỜI HAY Ý ĐẸP

- Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
Xem tiếp
Văn bia Tưởng Văn Quảng Nam - Đà Nẵng
Thứ ba, 03 Tháng 8 2010 05:01
VĂN BIA

Tộc TƯỞNG VĂN có nguồn gốc họ Tưởng Việt Nam dân tộc Kinh.
Theo gia phả tộc Tưởng Đại tôn xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Hà Nội dòng tộc Tưởng đến nay được 669 năm và ở các địa phương khác như: Quảng Bình, Nghệ An, Quảng Nam Đà Nẵng(QNĐN)... có số đông con cháu của dòng Tộc.
Nay tôn tạo bia mộ Ngài tiền hiền (Mộ Tổ) Tưởng Phủ Quan Công.
Nhớ công đức của Ngài, con cháu dòng họ tộc Tưởng Văn QNĐN khắc bia dẫn tế.
Ngài Tưởng Phủ Quan Công sinh hạ được 4 (bốn) người con trai và ba người con gái từ đó được hình thành 4 (bốn) phái tại QNĐN như sau:
- Người thứ nhất: Tưởng Văn Tạo - Phái Nhất ở Xã Đại Hiệp - Huyện Đại Lộc và Xã Điện Tiến, Xã Điện Hồng - Huyện Điện Bàn - Quảng Nam
- Người thứ hai: Tưởng Văn Lai - Phái Nhì ở Xã Đại Thạnh Huyện Đại Lộc
- Người thứ ba: Tưởng Văn Bèo - Phái Ba ỡ xã Điện Hòa - Huyện Điện Bàn
- Người thứ tư: Tưởng Thể (Văn) - Phái Tư ở Phường Trường Xuân - Thành Phổ Tam Kỳ Quảng Nam.
Ba Người con gái: Một bà cùng về Phường Trường Xuân - Tam Kỳ - Quảng Nam, một bà về làm dâu Tộc Nguyễn Phái Nhất, một bà làm dâu Tộc Đỗ cả hai bà đều ở xã Điện Thắng - huyện Điện Bàn.
Ngài Tiền Hiền Tộc Tưởng Văn: Tưởng Phủ Quan Công khi mất được an tán tại Thôn Phong Lục - Xã Điện Thắng - Huyện Điện Bàn. Sau ngày giải phóng thống nhất đất nước 1975 vào ngày mồng 01 tháng 02 năm Đinh Tỵ (1977) cải táng mộ Ngài về tại núi Sơn Gà - Thông Phú Quý - Đại Hiệp - Huyện Đại Lộc- Quảng Nam.
Sau khi tôn tạo hoàn tất đến ngày 25 tháng 02 năm Canh Dần được tổ chức lễ khánh thành và từ đó lấy ngày 25 tháng 02 AL hàng năm là ngày giổ tổ và tổ mộ Ngài Tiền Hiền.
Tri ân Ngài Tiền Hiền có nhiều công đức đối với dân tộc và tạo nhiều phúc đức cho muôn đời con cháu.
Nay toàn thể con cháu nội, ngoại dâu rể Tộc Tưởng_ Quảng Nam Đà Nẵng tôn tạo và lập bia đẻ muôn đời con cháu để ghi nhớ công ơn của Ngài.