Chào mừng bạn đến với website họ Tưởng

PHIM QUA SỰ KIỆN

You must have Flash Player installed in order to see this player.

LIÊN KẾT WEBSITE

LỜI HAY Ý ĐẸP

- Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
Xem tiếp
thu keu goi
Thứ ba, 29 Tháng 11 2011 14:37
thu keu goi
Cha bị phù thận, con bị ung thư
Thứ sáu, 18 Tháng 11 2011 08:24
Căn nhà lụp xụp của vợ chồng ông Tưởng Văn Chiến ở thôn Mỹ Lễ, xã Đại Thạnh (Đại Lộc) gần một năm nay hiếm khi có tiếng cười. Bởi con trai ông bị bệnh phù thận, còn cháu nội ông mắc bệnh ung thư máu, nhưng gia đình không có tiền chạy chữa thuốc thang..
VỢ chồng người con trai thứ hai của ông là Tưởng Minh Huy sinh được 2 người con, một gái một trai. Đứa cháu gái 4 tuổi còn cháu trai mới 18 tháng tuổi. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình anh Huy chưa thể ra ở riêng, nên sống chung cùng cha mẹ ở thôn Mỹ Lễ. Mấy năm gần đây, anh Huy bị bệnh phù thận hành hạ, phải chữa chạy nhiều nơi khiến cuộc sống vốn vất vả lại càng thêm thiếu thốn. Đầu năm 2011, đứa cháu gái của ông là Tưởng Thị Ánh Nguyệt lại bị ung thư máu. Gia cảnh ông vốn đã gieo neo, giờ con và cháu lại mắc bệnh hiểm nghèo!


Căn nhà lụp xụp của vợ chồng ông Tưởng Văn Chiến. Ảnh: C.TÚ
Thương cháu, ông động viên vợ chồng anh Tưởng Minh Huy đưa Nguyệt vào chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh đến nay đã hơn 9 tháng trời. Tại đây, mỗi tháng các y bác sĩ làm thuốc cho cháu khoảng 2 - 3 lần. Trừ chi phí do bảo hiểm chi trả, gia đình anh phải nộp khoảng 10 triệu đồng/tháng. Sau mỗi lần làm thuốc, vợ anh lại đưa cháu về phòng trọ thuê với giá 1 triệu đồng/tháng. Như vậy, mỗi tháng gia đình anh tốn 11 triệu đồng, đó là chưa kể chi phí ăn uống, đi lại.
Để có tiền lo thuốc thang cho con, vợ anh Huy ở lại TP. Hồ Chí Minh làm đủ thứ nghề, còn anh về quê làm nghề sơn nước, tích cóp tiền gửi vào nuôi con. Anh Huy bị phù thận nên làm việc không hiệu quả như người khác, mùa mưa luôn thất nghiệp. Gia sản chẳng có gì, vay mượn cũng đã khắp nơi. Vì vậy, bây giờ vợ chồng anh Huy không biết bám víu vào đâu được nữa. Cha mẹ nghèo, vừa lo cho 2 đứa em của anh Huy ăn học, vừa nuôi đứa con nhỏ của vợ chồng anh. Căn nhà xiêu vẹo mấy năm rồi vẫn chưa sửa chữa được. Bà Bùi Thị Bình - mẹ anh Huy, nói trong nước mắt: “Gia đình tôi vừa bán con bò duy nhất được 5 triệu đồng để gửi vào chữa trị cho cháu Nguyệt”.
Bí thư Đảng ủy xã Đại Thạnh - ông Dương Văn Sương, cho biết gia đình anh Huy nói riêng, đại gia đình ông Chiến nói chung, là trường hợp đặc biệt, đã khốn khó lại có người mắc bệnh hiểm nghèo. Rất mong các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân... mở lòng giúp đỡ cho vợ chồng anh... Mọi sự sẻ chia xin gửi về địa chỉ: Ông Tưởng Văn Chiến, thôn Mỹ Lễ, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam; hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam số 142 Phan Bội Châu - TP.Tam Kỳ, Quảng Nam.
Bai cam tu-duy hong