Chào mừng bạn đến với website họ Tưởng

PHIM QUA SỰ KIỆN

You must have Flash Player installed in order to see this player.

LIÊN KẾT WEBSITE

LỜI HAY Ý ĐẸP

- Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.
Xem tiếp
Làng khoa bảng Tả Thanh OaiLàng khoa bảng Tả Thanh Oai (tập 2/7)

IV -CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ

1 - ĐÌNH HOA XÁ , MINH NGỰ LÂU.

Hai di tích nằm gần bên nhau, phía tả sông Nhuệ, thuộc làng Tả Thanh Oai xã Tả Thanh Oai huyện Thanh Trì. Mảnh đất này được Dư địa chí của Nguyễn Trời, coi “là 1 trong 4 kinh trấn phên dậu phía nam của kinh đô Thăng Long – Hà Nội ta”.

Đọc thêm...
 
Làng khoa bảng Tả Thanh Oai (Tập 1/7)

LỜI GIỚI THIỆU:

“LÀNG KHOA BẢNG TẢ THANH OAI”

A ĐẶT VẤN ĐỀ

Trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam, giáo dục và khoa cử Nho học giữ một vị trí vô cùng quan trọng, bởi không chỉ trao kiến thức về chữ Hán, về Nho giáo-hệ tư tưởng chính thống nhằm tạo ra sự ổn định và thống nhất xã hội, mà còn là phương thức chính để tuyển chọn quan lại, Nền giáo dục và khoa cử đó còn góp phần  quan trọng vào việc đào tạo nhân cách, rèn rũa tài năng cho biết bao con người, bao vị quan lại, trong đó, nhiều người về sau trở thành nhân tài, đem hết tài năng, trí tuệ phụng sự triều chính và đất nước; nhiều người trở thành niềm tự hào của gia đình, làng xóm, có người trở thành “biểu tượng” của một vùng quê rộng lớn. Nền giáo dục và khoa cử Nho học là cơ sở làm hình thành truyền thống nho học và khoa bảng ở nhiều làng quê trên nhiều miền đất nước.

Đọc thêm...
 
Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối